Đăk Nông tiếp nhận và sử dụng hiệu quả vắc xin phòng COVID-19 được phân bổ

Tính đến ngày 28/10/2022, tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận 1.730.660 liều vắc xin. Hiện nay, tỉnh đã triển khai tiêm hết vắc xin cho đối tượng trẻ em từ 5-12 tuổi, còn 13.212 liều vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng từ 12 tuổi trở lên.

Người dân được kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm vắc xin Covid-19

Trong số hơn 13.212 liều vắc xin hiện còn, nhiều huyện còn nhiều như Đăk Mil còn 3.636 liều, Tuy Đức còn 2.538 liều, Gia Nghĩa còn 2.556 liều. Đây cũng là những địa phương hiện có tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 còn đạt thấp so với tỷ lệ chung của cả tỉnh.

Để nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề xuất, đối với các địa phương chưa đạt tiến độ đề ra hiện tại đã hết vắc xin tiến hành rà soát lại số đối tượng hiện còn, đề xuất nhu cầu vắc xin để tiếp tục triển khai đạt tiến độ Bộ Y tế giao. Đối với các địa phương chưa đạt tiến độ đề ra hiện tại đã hết vắc xin tiến hành rà soát lại số đối tượng hiện còn, đề xuất nhu cầu vắc xin để tiếp tục triển khai đạt tiến độ Bộ Y tế giao.

Tác giả: Ngọc Vân