A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đắk Song: Tăng cường công tác tiêm chủng cho học sinh trước khi tựu trường

Thực hiện Thông báo 142/TB-VPCP ngày 13/5/2022 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.

Hiện nay, tỷ lệ tiêm chủng liều cơ bản cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên tại Việt Nam đã đạt tỷ lệ cao và Việt Nam đang khẩn trương hoàn thành việc tiêm liều thứ 3 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Với tỷ lệ bao phủ vắc-xin cao cho nhóm đối tượng, lứa tuổi có nguy cơ cao, Việt Nam đủ điều kiện để tiếp tục mở rộng đối tượng tiêm chủng và triển khai tiêm chủng cho các nhóm đối tượng khác bao gồm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Việc duy trì, tăng cường tiêm chủng vắc-xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng và tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong tình hình dịch COVID-19, góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em, giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học; đồng thời giúp thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Ngày tựu trường đã đến gần, trong khi đó các biến thể phụ của chủng Omicron đã xuất hiện, lây lan nhanh tại nhiều địa phương đã khiến ca mắc mới COVID-19 liên tục tăng cao những ngày gần đây; trong đó, số ca mắc COVID-19 là trẻ em cũng gia tăng. Trong bối cảnh hiện nay, việc bao phủ rộng vaccine phòng COVID-19, nhất là cho trẻ em là rất cần thiết để các em được đến trường an toàn.

Anh Trần Đức Quỳnh sống tại xã Đắk N’drung, huyện Đắk Song cho biết: “Trước kia các con tôi đi học mà chưa được tiêm vắc xin nên tôi rất lo lắng nhưng khi các con tôi được tiêm vắc xin rồi thì gia đình tôi rất yên tâm khi các con đến trường. Sau khi tiêm, tình hình sức khỏe con tôi không có biểu hiện gì, mọi thứ rất bình thường. Vì vậy, tôi khuyên các bậc phụ huynh nên cho các con đi tiêm vắc xin để đảm bảo phòng, chống COVID-19 cho thật tốt ”.

Để đảm bảo công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, Trung tâm tế tế huyện Đắk Song tiếp tục tăng cường đôn đốc đẩy nhanh tiêm vắcc xin phòng COVID-19, nhất là mũi 3 trẻ từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra đồng thời bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả. Tại Đắk Song, tiến độ tiêm cho trẻ cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi hiện tại mũi 1 đạt 94.98%; mũi 2 đạt 68.28%; mũi 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi đạt 87.08%.


Tác giả: Thanh Lệ -Đăk Song

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website