Giám sát công tác phòng, chống dịch tại cửa khẩu Đăk Per

Ngày 12/6/2023, đoàn công tác do BS. Nguyễn Thị Phúc - cán bộ nhóm các tình trạng Y tế công cộng khẩn cấp thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cùng các cán bộ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra, đánh giá hoạt động phòng, chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil và cửa khẩu Đăk Per, các điểm chốt chặn trên địa bàn huyện.

Trong những năm gần đây, gánh nặng của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi đang gia tăng khó lường trên thế giới như: Covid-19, Thủy đậu, viêm gan cấp chưa rõ nguyên nhân, Ebola, MERS… Để tăng cường công tác kiểm dịch, và giám sát y tế biên giới, WHO và Viện Vệ sinh Dịch tễ tổ chức đoàn giám sát và hỗ trợ tỉnh Đăk Nông trong vấn đề phòng, chống dịch. Trong đợt này, đoàn đặc biệt tập trung vào các vấn đề liên quan đến bệnh dịch hạch và trung gian truyền bệnh tại cửa khẩu.

Tác giả: Văn Tiến