Sáng 1/6, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc kiểm điểm tiến độ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại điểm cầu Phòng họp trực tuyến Sở Y tế Đăk Nông có sự tham gia của Ban giám đốc Sở Y tế;  Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa và chuyên viên các phòng liên quan. Bác sĩ Huỳnh Thanh Huynh – phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì. Tại điểm cầu Trung tâm Y tế các huyện có sự tham dự của các đồng chí là Lãnh đạo UBND, Lãnh đạo Phòng Y tế huyện; lãnh đạo Trung tâm Y tế và các khoa, phòng liên quan.

Theo báo cáo tại Hội nghị, tính đến ngày 30/5/2022 tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên toàn quốc như sau: Tỷ lệ tiêm mũi nhắc 1 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 61,6%, tiêm đủ liều cơ bản cho trẻ từ 12-17 tuổi đạt 97,2%, tiêm mũi 1 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 34,3%.

Tại tỉnh Đăk Nông, đến ngày 31/5, ở nhóm đối tượng 18 tuổi trở lên, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 99,96%; tỷ lệ tiêm mũi đạt 97,23%; tỷ lệ tiêm mũi nhắc lại đạt 99,2%. Tiêm liều bổ sung tỷ lệ đạt 96,3%. Nhóm đối tượng từ 5-12 tuổi tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 46%.

Tại Hội nghị, các địa phương đã tập trung thảo luận, đánh giá về tiến độ, tốc độ tiêm vắc xin phòng Covid-19; đồng thời đưa ra những giải pháp để thực hiện tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, liều nhắc lại lần 2 (mũi 4)...

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chỉ đạo các tỉnh  Tăng cường triển khai, rà soát đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi theo chỉ đạo của Bộ Y tế; sớm triển khai tiêm nhắc lần 2 (mũi 4) cho các đối tượng nguy cơ cao đủ điều kiện; làm tốt vấn đề kiểm tra, giám sát về quy trình chuyên môn, đối tượng tiêm, việc vận chuyển, tiếp nhận, bảo quản vắc xin…/.

Tác giả: Văn Tiến