A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp bàn ké hoạch tiêm vắc xin Covid -19 trên địa bàn tỉnh Đăk Nông

Ngày 18/7/2021, Sở Y tế đã tổ chức cuộc họp bàn về dự thảo Kế hoạch tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh cùng với đại diện các Sở, ngành liên quan. Ông Trần Quang Hào – Phó giám đốc - Phụ trách Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã họp bàn thống nhất hoàn thiện dự thảo Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh Covid -19 giai đoạn 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Đăk Nông theo phương án được Trung ương hỗ trợ một phần vắc xin. Theo đó, với mục tiêu giảm tỷ lệ mắc và tử vong do Covid -19 bằng sử dụng vắc xin chống dịch miễn phí, giảm áp lực kinh tế, tái thiết lập cuộc sống bình thường, an toàn và khỏe mạnh, gia tăng cơ hội để người dân được hưởng sức khỏe thể chất và tinh thần toàn diện. Ngành Y tế phấn đấu 95% đối tượng nguy cơ được tiêm vắc xin phòng Covid -19; 95% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid -19 khi có đủ nguồn vắc xin.

Tùy theo tình hình cung ứng vắc xin và sự ưu tiên sử dụng vắc xin cho các đối tượng tiêm, dự kiến trong giai đoạn 2021-2022 sẽ tiến hành tiêm 851.470 liều vắc xin. Cụ thể, năm 2021 triển khai tiêm cho các đối tượng thuộc diện tiêm chủng miễn phí 64.754 liều (Quý II,II tiêm 19.901 liều; Quý III,IV tiêm 44.853 liều). Năm 2022, dự kiến tiêm cho đợt 3 của nhóm đối tượng thuộc diện tiêm chủng miễn phí và nhóm đối tượng còn lại thuộc diện tự nguyện chi trả (xã hội hóa) với 786.715 liều.

Các đối tượng sẽ được triển khai tiêm chủng được chia làm 2 nhóm đối tượng gồm có nhóm đối tượng được ưu tiên và miễn phí (9 nhóm đối tượng theo quy định) và nhóm đối tượng không được miễn phí (xã hội hóa). Mức độ ưu tiên tiêm vắc xin cho các đối tượng tùy thuộc vào mức độ ưu tiên từ nguy cơ cao đến nguy cơ thấp hơn dựa trên các tiêu chí: các khu vực ghi nhận trường hợp mắc hoặc tử vong do Covid -19 trong cộng đồng; Đối tượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; Địa phương có mật độ dân số cao; Các huyện, thành phố có đầu mối giao thông quan trọng./.


Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website