A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Cư Jút nỗ lực tiêm vắc xin Covid - 19 cho trẻ từ 5-dưới 12 tuổi

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid ngày càng phức tạp, huyện Cư Jút nhanh chóng tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa đảm bảo an toàn cho các em khi trở lại trường học.

Từ ngày 25 -29/4/2022, Trung tâm Y tế huyện Cư Jut triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 1cho nhóm trẻ trong độ tuổi 10,11 và dưới 12 thuộc các khối 4, 5, 6 của các trường TH và THCS trên toàn huyện.

Căn cứ vào mã định danh, huyện Cư Jút có 13.493 trẻ trong độ tuổi từ 5-dưới 12 tuổi trong đó đối tượng hoãn tiêm 2.750 trẻ  đã mắc Covid-19 thuộc đối tượng trì hoãn tiêm sau 3 tháng kể từ ngày mắc (dự kiến sẽ tiêm khoảng tháng 7-8/2022) và 341 trẻ không đồng ý tiêm vì những lý do khác.

Các em học sinh khối 4, 5, 6 được tiêm chủng trong đợt này

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ y bác sỹ về quy trình cũng như xử lý các tình huống sau tiêm cho trẻ.  Đồng thời, phân công các bác sỹ tăng cường cho 5 xã, thị trấn và đội cấp cứu lưu động tại các điểm tiêm, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế theo dõi và xử trí các trường hợp phản vệ xảy ra sau khi tiêm. Đồng thời, triển khai tiêm vắc xin thứ tự lứa tuổi giảm dần, ưu tiêm trước cho trẻ dưới 12 tuổi, 11 tuổi, 10 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch bệnh tại đại phương.

Dự kiến có hơn 2.400 lượt tiêm trong đợt 1

Nhờ kiểm soát chặt chẽ trong công tác tiêm chủng nên trong 3 ngày đầu tiên được tổ chức, đã có 1.752 trẻ được tiêm chủng. Trung tâm kiểm tra tại các điểm tiêm, hầu hết công tác tổ chức tiêm vắc xin diễn ra đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho trẻ đến tiêm. Đa số các trường phối hợp đã xây dựng các kế hoạch chuẩn bị tiêm vắc xin phòng covid-19 cho các em học sinh lớp 4,5,6 chi tiết, đảm bảo an toàn, hầu hết các phụ huynh đều nhận thức được tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin cho trẻ và có đến 90% phụ huynh đồng ý cho con mình tiêm chủng.

Dự kiến kết thúc đợt 1 sẽ đạt 95%( tổng liều 2.400). Sau mũi đầu tiên, từ 2 đến 4 tuần sau sẽ được tiêm mũi thứ 2.


Tác giả: Ngọc Vân

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website