A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Krông Nô triển khai tốt công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tính đến ngày 27/5/2022, Trung tâm Y tế huyện Krông Nô đã cơ bản hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản, bổ sung và nhắc lại cho các nhóm đối tượng trên địa bàn.

Các điểm tiêm chủng được bố trí, sắp xếp khoa học, theo quy tắc một chiều; thực hiện đúng các quy trình chuyên môn, kỹ thuật về an toàn tiêm chủng. Cán bộ y tế làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tư vấn tâm lý cho người dân và học sinh về tiêm phòng COVID-19. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thuận lợi nhất cho công tác tiêm phòng.

Các điểm tiêm được bố trí khoa học

Trung tâm Y tế huyện cũng đã thành lập các đội phản ứng nhanh để giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình tiêm chủng tại các điểm tiêm, nhằm đảm bảo an toàn sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Kết quả cụ thể: Đối với nhóm đối tượng trẻ em từ 12 đến 17 tuổi mũi 1 đạt 99%, mũi 2 đạt 98,3 %; trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 43,2%, mũi 2 đạt 13,8 %; tiêm vắc xin cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 98,3% đối với liều bổ sung, 70,2% đối với liều nhắc lại.


Tác giả: Ngọc Vân

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website