Ra quân chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết, từ ngày 10/6-10/7/2024 Trung tâm y tế thành phố Gia nghĩa đã chỉ đạo các Trạm Y tế xã/phường trên địa bàn thành phố ra quân chiến dịch diệt lăng quăng bọ gậy tại tất cả các tổ dân phố trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Mục tiêu của đợt ra quân nhằm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/ bọ gậy tại gia đình như: đậy kín các dụng cụ chứa nước; thả cá ăn loăng quăng; phát quang bụi rậm; thường xuyên thay bình hoa; thu dọn các vật phế thải dễ gây đọng nước ở quanh nhà như chai, lọ, lốp xe, vỏ dừa... thực hiện các biện pháp diệt và phòng muỗi đốt như: dùng kem xua muỗi, ngủ màn, mặc quần áo dài kể cả ban ngày để phòng chống muỗi đốt. Bên cạnh đó, vận động người dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại hộ gia đình.

Thông qua hoạt động đã nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cộng đồng xã hội vào công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại địa phương. Góp phần ngăn ngừa nguy cơ bùng phát dịch bệnh, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân./.

Tác giả: Thanh Tuyền