Ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Căn cứ Công văn số 533/KSBT-PCBTN, ngày 24/6/2024 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông “về việc khẩn trương triển khai hoạt động diệt loăng phun hóa chất xử lý ổ dịch diện rộng”. Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa, nhằm hỗ trợ công tác xử lý dịch bệnh sốt xuất huyết, khống chế và kiểm soát dứt điểm các ổ dịch; Ban Thường vụ Đoàn Khối đề nghị Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc triệu tập đoàn viên, thanh niên tham gia tham gia hỗ trợ ra quân diệt loăng quăng, bọ gậy tại một số phường trên địa bàn Thành phố Gia Nghĩa.

Quang cảnh lớp tập huấn

Chiều ngày 26/6, tại hội trường Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triệu tập đoàn viên, thanh niên về việc tập huấn, tham gia hỗ trợ ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết. Tham gia lớp tập huấn có gần 70 đoàn viên thanh niên đến từ 41 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các tình nguyện viên được hướng dẫn về các  biện pháp xử lý vật chứa đọng nước; hướng dẫn các thông tin nhận diện và chu trình sinh trưởng, phát triển và tập tính của loài muỗi lây truyền bệnh sốt xuất huyết cùng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ngay sau khi được tập huấn, các tình nguyện viên sẽ ra quân hỗ trợ  tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết. Thời gian thực hiện từ ngày 26/6 đến ngày 28/6/2024. Buổi sáng: từ 06h00 đến 10h00. Buổi chiều: từ 14h00 đến 17h00. Hoạt động ra quân hỗ trợ được triển khai tại tất cả các tổ dân phố thuộc các phường Nghĩa Thành, Nghĩa Trung, Nghĩa Đức, Nghĩa Phú - Tp. Gia Nghĩa./.

Các tình nguyện viên ra quân hỗ trợ tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết

Tác giả: Thương Thương