A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn trực tuyến về công tác điều trị bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và hậu Covid-19

Sáng ngày 26/5/2022, Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế tổ chức lớp tập huấn trực tuyến về Công tác điều trị bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và hậu COVID-19 đối với các tỉnh thành khu vực phía Nam. Tại điểm cầu Đăk Nông có sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh và các y, bác sĩ hệ điều trị và hệ dự phòng.

Nội dung tập huấn bao gồm: Hướng dẫn điều trị ngoại trú và điều trị bệnh sốt xuất huyết trở nặng, tiêu chuẩn xuất viện và tiêu chuẩn chuyển viện an toàn đối với bệnh nhân sốt xuất huyết và hội chứng viêm đa hệ thống sau mắc COVID-19; các hội chứng và rối loạn hậu COVID-19; cách quản lý hậu COVID-19 để loại trừ các biến chứng và bệnh nặng ở người lớn; hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hội chứng hậu COIVD-19 dành riêng cho trẻ em; chẩn đoán, phân biệt và điều trị cấp cứu đối với bệnh nhân có các triệu chứng hậu nhiễm COVID-19; tác nhân gây bệnh, đường lây truyền và các triệu chứng bệnh tay chân miệng ở trẻ em, hướng dẫn phân độ lâm sàng và điều trị theo từng cấp độ.

Bộ Y tế cho biết; hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, thời tiết khí hậu nóng ẩm, việc giao lưu đi lại là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh tiếp tục gia tăng, nhất là bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và một số bệnh truyền nhiễm khác. Bộ Y tế cũng đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo quyết liệt, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh./.


Tác giả: Khôi Nguyên

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website