Trạm Y tế xã tân thành ra quân vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết

Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-TYT ngày 24 tháng 5 năm 2024 của Trạm Y tế Tân Thành về việc “Ra quân vệ sinh môi trường diệt bọ gậy loăng loăng phòng chống sốt xuất huyết. Ngày 28 tháng 05 năm 2024 tại Ủy ban nhân dân xã Tân Thành tổ chức lễ phát động ra quân vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, loăng quăng phòng chống sốt xuất huyết.

Với chủ đề "Không có lăng quăng, bọ gậy không có sốt xuất huyết" xã Tân Thành đã ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy tại 6/6 thôn; phát động toàn dân tích cực tham gia diệt lăng quăng, bọ gậy để hạn chế sự lây truyền bệnh sốt xuất huyết, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong do bệnh sốt xuất huyết; hướng dẫn phân loại, thu gom, xử lý các dụng cụ chứa nước trước khi tổ chức hoạt động dọn về sinh môi trường; truyền thông về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho người dân.

Thời gian qua, xã đã phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra ngẫu nhiên tại các hộ gia đình trên địa bàn, qua kiểm tra có rất nhiều hộ vẫn để các dụng cụ không cần thiết chứa nước có lăng quăng, bọ gậy; nhiều hộ dân vẫn còn lơ là, chủ quan, chưa quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, còn tâm lý ỷ lại, khi nhắc nhở mới triển khai thực hiện.

Lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của  nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng bệnh sốt xuất huyết. Đông thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức chính trị xã hội, gia đình và cộng đồng trong việc tham gia triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, góp phần kiểm soát, khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Tác giả: TYT Tân Thành