A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil triển khai chiến dịch tiêm chủng phòng CoVid -19 cho trẻ từ 05 đến dưới 12 tuổi

Sáng ngày 23.4, Trung tâm Y tế triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 05 đến dưới 12 tuổi. Nhằm nâng cao tỉ lệ miễn dịch cho cộng đồng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

          Theo ghi nhận, công tác tiêm chủng tại điểm tiêm được tổ chức chu đáo, đúng quy trình và nhận được sự đồng thuận của học sinh, phụ huynh và nhà trường.

Quy trình tiêm chủng được đảm bảo an toàn

Để bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm chủng, ngành y tế huyện đã phối hợp với các địa phương và ngành giáo dục huyện thực hiên tốt việc rà soát đối tượng, điều tra tiền sử bệnh tật, lập danh sách trẻ thuộc các trường hợp chống chỉ định và có nguy cơ cao…để phân loại đối tượng, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng.

Trước khi triển khai chiến dịch nhân viên y tế tham gia tiêm chủng đã được tập huấn theo quy định về cách thức tổ chức một buổi tiêm chủng, kỹ thuật, quy trình tiêm chủng đối với vắc xin Covid-19. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ; giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.


Tác giả: Ngọc Vân

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website