A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thăng Long: Phấn đấu hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Xác định tầm quan trọng của việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trong việc bảo vệ sức khoẻ của học sinh trước dịch Covid-19, trường tiểu học Thăng Long – Tp. Gia Nghĩa quyết tâm phấn đấu hoàn thành tiêm vắc xin cho học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 theo danh sách đã đăng ký.

Học sinh được phụ huynh đưa đến Trạm Y tế phường Nghĩa Trung tiêm vắc xin phòng Covid-19

Với hơn 1.200 học sinh, trường Tiểu học Thăng Long là một trong những trường tiểu học trên địa bàn có số lượng học sinh khá đông. Mỗi lớp học có từ 35 – 40 học sinh, mật độ học sinh trong lớp khá cao. Thêm vào đó, số lượng học sinh học bán trú cao, buổi trưa các em ở lại ăn chung, ngủ chung với nhau nên nguy cơ lây lan và bùng phát dịch Covid-19 là rất lớn. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh, trường Tiểu học Thăng Long xác định việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 là mục tiêu quan trọng, cần thực hiện.

Với tinh thần đó, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương, chỉ đạo giáo viên phụ trách các lớp triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến từng phụ huynh. Thông qua nhóm Zalo của hội phụ huynh lớp, giáo viên thông báo ngày giờ tiêm, địa điểm tiêm và nhắc phụ huynh đưa con đến điểm tiêm đầy đủ. Ngoài ra, có những trường hợp học sinh nào chưa tiêm, vì lý do sức khoẻ, hoặc đang mắc Covid không tiêm được nhà trường cũng yêu cầu viết rõ lý do trong giấy cam kết. Cô Tưởng Thị Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp 1A5, trường Tiểu học Thăng Long cho biết: “ Lớp 1A5 niên khóa 2022-2023 có sĩ số lớp là 41 em. Hầu hết học sinh trong lớp đều đã tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2, tuy nhiên vẫn có một số em do lý do sức khoẻ hoặc do phụ huynh còn e ngại tác dụng phụ của vắc xin nên chần chừ chưa cho con tiêm. Đối với những trường hợp này, giáo viên chủ nhiệm và nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi, động viên phụ huynh sớm tiêm cho các con, để các con đảm bảo sức khoẻ, hạn chế bị lây chéo Covid-19 khi đến trường”.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào ngày 21/12/2022, rất đông phụ huynh đã đưa con em đến Trạm Y tế phường Nghĩa Trung để tiêm vắc xin phòng Covid-19. Loại vắc xin được tiêm trong đợt này là Pfizer và Moderna. Những cháu nào đã tiêm vắc xin mũi 1 loại nào sẽ được ưu tiên tiêm mũi 2 cùng loại.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, nhà trường đã sớm triển khai hướng dẫn để phụ huynh học sinh đăng ký danh sách tiêm. Các giáo viên cũng được tập huấn những nội dung cần thiết nhằm phối hợp cùng gia đình đưa trẻ đi tiêm. Cô Nguyễn Thị Thu Huệ - Phó hiệu trưởng trường TH Thăng Long cho biết: “Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng nhiều phương án dự phòng, bố trí cán bộ, giáo viên trực xuyên suốt, kịp thời hỗ trợ các em trong mọi tình huống”. Nhờ đó, công tác tiêm vắc xin phòng Covid – 19 tại trường tiểu học Thăng Long diễn ra an toàn, đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế; 100% học sinh sau tiêm có sức khoẻ tốt.

Trong thời gian tới, trường TH Thăng Long tiếp tục phối hợp với Trạm Y tế phường Nghĩa Trung trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, sẵn sàng trong cuộc chiến chống Covid-19 với phương châm “tất cả vì sức khoẻ của học sinh thân yêu”./.


Tác giả: Minh Nhạn

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website