A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TTYT Đăk Song: Đẩy mạnh công tác tiêm phòng Covid-19

Xác định tầm quan trọng của việc bao phủ vắc xin Covid-19 trong cộng đồng đối với công tác phòng chống dịch, thời gian qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đăk Song đã phối hợp với chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chủ động tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Tiêm vắc xin là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước Covid-19

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Đăk Song, tính đến hết ngày 20/11, tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 97%; tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 98,6%; tỷ lệ tiêm mũi 3 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đạt 98,8%; tỷ lệ tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 68,4%.

Bác sỹ Tống Trường Ký – Giám đốc TTYT Đắk Song cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy vắc xin phòng Covid-19 có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người được tiêm chủng. Trong khi đó, thực tế ghi nhận liên tục các biến chủng mới của Covid-19, khiến cho số ca mắc gia tăng nhanh trở lại tại nhiều quốc gia. Hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị Covid-19 nên tiêm vắc xin vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất để phòng ngừa dịch bệnh này. Xác định rõ quan điểm trên, TTYT huyện Đắk Song đã chủ động tham mưu, phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai tốt công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn.”

          Tại Trạm Y tế (TYT) Thuận Hạnh (Đăk Song), công tác tiêm chủng Covid-19 được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. TYT xã đã phối hợp với chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chủ động tiêm chủng theo quy định. TYT xã đã phát những thông điệp về lợi ích của việc tiêm vắc xin Covid-19 trên hệ thống loa phát thanh tại đại phương. Ngoài ra, các ban ngành đoàn thể cũng lồng ghép tuyên truyền, vận động lợi ích của việc tiêm vắc xin trong các buổi họp cụm dân cư. Nhờ vậy, ý thức của người dân trong việc chủ động tiêm đầy đủ các loại vắc xin đã được nâng cao rõ rệt. Đến nay, tại xã Thuận Hạnh ghi nhận tỷ lệ tiêm các mũi vắc xin đều đạt trên 90%. Riêng tỉ lệ tiêm mũi 2 cho đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi mới đạt 76% do nhiều nguyên nhân khác nhau.

          Trên thực tế, trong quá trình triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, TTYT Đăk Song cũng gặp không ít khó khăn như: nhận thức của người dân chưa cao, chưa chủ động tiêm chủng,... Tuy nhiên, để đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thành các mục tiêu tiêm chủng mà cấp trên đề ra, TTYT huyện Đăk Song đã quyết liệt thực hiện các chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người các cấp về việc đẩy mạnh triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng.  Những con số nêu trên là một thàng quả, kết quả đáng ghi nhận trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại huyện Đăk Song. Để có được những kết quả trên phải kể đến sự nỗ lực của ngành y tế từ tuyến huyện đến cơ sở cùng sự cố gắng của toàn hệ thống chính trị, sự chung tay của toàn thể người dân trên địa bàn.

          Trong thời gian tới, TTYT huyện Đăk Song tiếp tục thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” phấn đấu không bỏ sót đối tượng, hoàn thành tỷ lệ tiêm vắc xin theo quy định, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19./.


Tác giả: Minh Nhạn

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website