Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên giám sát, hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết

Từ ngày 12-14/4/2023, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên thực hiện giám sát, hỗ trợ hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại 3 huyện thuộc tỉnh Đăk Nông gồm có huyện Đăk Mil, Đăk R’Lấp và TP Gia Nghĩa. Qua đó, để chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả, không để dịch bệnh bùng phát, hạn chế tối đa số mắc và tử vong, đoàn Viện sẽ thực hiện kiểm tra, giám sát tình hình vectơ và công tác diệt lăng quăng, bọ gậy trước mùa dịch sốt xuất huyết. Nhận định các nguyên nhân, khó khăn, tồn tại và ghi nhận những đề xuất của địa phương.

Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên giám sát vec tơ sốt xuất huyết tại Phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, tính từ đầu năm đến ngày 14/4/2023, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 208 ca sốt xuất huyết, tăng 184 ca so với cùng kỳ năm 2022. Cụ thể, huyện Đăk Song ghi nhận 59 ca, Đăk R’Lấp 41 ca, Đăk Mil 30 ca, TP Gia Nghĩa 30 ca, Cư Jut 28 ca, Krông Nô 13 ca và Tuy Đức 7 ca./.

Tác giả: Nhật Nguyên