Bộ Y tế triển khai quy định mới về đấu thầu trang thiết bị

Ngày 12/9, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Thông tư 14/2020/TT-BYT về đấu thầu trang thiết bị y tế tại 150 điểm cầu trên cả nước, nhằm đôn đốc triển khai thực hiện các quy định mới về đấu thầu trang thiết bị y tế. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Bảo hiểm xã hội Việt Nam; nhiều hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trang thiết bị y tế và Sở Y tế 63 tỉnh/thành phố trong cả nước.

Quang cảnh tai điểm cầu Đăk Nông

Tại điểm cầu tỉnh Đăk Nông có bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị Công trình Y tế (Bộ Y tế) cho biết: Thời gian qua, việc đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế được thực hiện theo các quy định của Luật đấu thầu, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn liên quan về đấu thầu và các hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Thông tư số 58/2016/TT-BTC về mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai công tác đấu thầu trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế còn một số khó khăn, bất cập vì mặt hàng trang thiết bị y tế là mặt hàng đặc thù nhưng đang quy định đầu thầu như hàng hóa thông thường. Vì vậy, Thông tư 14/2020/TT-BYT ra đời đã bổ sung và điều chỉnh một số nội dung để giải quyết các bất cập này. Ông Tuấn đề nghị, đại diện các cơ quan quản lý, các cơ sở y tế và các doanh nghiệp cùng nhau trao đổi đóng góp ý kiến để thống nhất trong triển khai áp dụng Thông tư mới này, từ đó giúp Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá và hoàn thiện khung pháp lý trong công tác đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link