Ngành Y tế kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024

Vừa qua, Sở Y tế ban hành Kế hoạch số 03/KH-SYT ngày 04/1/2023 về việc kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024. Qua đó, nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Nghị định của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; nỗ lực, phấn đấu thực hiện thành công, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Kiểm soát chặt chẽ việc tham mưu ban hành văn bản quy phạm pháp luật có quy định thủ tục hành chính; kịp thời phát hiện để loại bỏ hoặc chỉnh sửa quy định thủ tục hành chính không cần thiết, không còn phù hợp và gây khó khăn cho hoạt đọng của tổ chức, cá nhân... Đồng thời xây dựng niềm tin, sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội đối với việc cải cách thủ tục hành chính; thu hút sự tham gia của tổ chức, cá nhân trong việc rà soát thủ tục hành chính và thực hiện quyền giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị.../.

Tác giả: Nhật Nguyên