A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục duy trì chính sách thu hút, đãi ngộ đối với bác sĩ, dược sĩ đại học và sau đại học về công tác tại tỉnh Đắk Nông

Sáng 30/9, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết số 09/2014/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về chính sách thu hút, đãi ngộ đối với bác sĩ, dược sĩ đại học và sau đại học về công tác tại các cơ quan, đơn vị y tế công lập trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2015 -2020.

Thực hiện Nghị quyết, đến nay tỉnh Đắk Nông đã thu hút được 56 trường hợp (52 đại học, 4 sau đại học). Trong đó, thu hút được 33 bác sĩ, trong quá trình tiếp nhận thụ hưởng chính sách, do nhiều nguyên nhân có 4 bác sĩ xin thôi việc và đã được giải quyết. Chính sách đãi ngộ đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các cơ sở y tế. Qua đó, các cơ sở đã triển khai được nhiều dịch vụ và danh mục kỹ thuật chất lượng cao, giảm thiểu bệnh nhân chuyển tuyến và từng bước tạo niềm tin của nhân dân.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Nghị quyết 09 của HĐND tỉnh về chính sách thu hút, đãi ngộ đối với bác sĩ, dược sĩ đại học và sau đại học về công tác tại các cơ quan, đơn vị y tế công lập trên địa bàn giai đoạn 2015 -2020. Đây là sự quan tâm của cấp ủy Đảng, HĐND, UBND tỉnh nhà đối với ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Tới đây, ngành Y tế và các đơn vị liên quan cần phối hợp nhịp nhàng hơn, nỗ lực tìm những giải pháp, hướng đi phù hợp mang tính chiến lược khi xây dựng chính sách phải phát huy tính chủ động, sáng tạo trong cách thức xây dựng để chính sách thu hút, đãi ngộ đạt kết quả cao. Khi thực hiện chính sách cần có sự phối hợp, chung tay của các cấp, các ngành liên quan để giải quyết những nội dung trong chính sách, bảo đảm thực hiện hiệu quả.

 


Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website