Hội nghị tập huấn trực tuyến Thông tư số 04/2021/TT-BYT

Hội nghị tập huấn trực tuyến Thông tư số 04/2021/TT-BYT 25/06/2021 Vừa qua, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Thông tư số 04/2021/TT-BYT về hướng dẫn thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo định suất. Tại điểm cầu Đăk Nông, tham dự hội nghị có lãnh đạo các Phòng chức năng Sở Y tế; lãnh đạo và các khoa, phòng liên quan thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Hội nghị tại đầu cầu Đăk Nông

Hội nghị triển khai các nội dung Thông tư số 04/2021/TT-BYT gồm: quy định về xác định quỹ định suất; giao, tạm ứng, quyết toán quỹ định suất; chỉ số giám sát thực hiện định suất. Thông tư 04/2021/TT-BYT không áp dụng đối với cơ sở khám chữa bệnh mới ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT trong năm trước liền kề. Trong đó, "quỹ định suất" là số tiền được xác định trước, giao cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế để khám, chữa bệnh ngoại trú cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế trong phạm vi định suất, trong khoảng thời gian nhất định.Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2021./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link