TTYT Cư Jút: Hưởng ứng tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

TTYT Cư Jút: Hưởng ứng tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con 07/06/2021 Hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2021, từ ngày 1/6 đến 30/6, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cư Jút phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương triển khai đồng bộ hoạt động tuyên truyền, giáo dục, giám sát, quản lý và can thiệp dự phòng lây nhiễm trong cộng đồng.

Với chủ đề “Loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”, TTYT đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, quảng bá rộng rãi về lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ xét nghiệm HIV. Bên cạnh đó, TTYT cũng  tổ chức mở rộng việc cung cấp các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, tư vấn xét nghiệm HIV lưu động; huy động sự tham gia của nam giới trong việc dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Lấy máu xét nghiệm HIV cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn huyện Cư Jút

Từ đầu năm 2021 đến nay, TTYT đã tư vấn trực tiếp và lấy máu xét nghiệm dự phòng  HIV lây truyền từ mẹ sang con cho hơn 300 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và bà mẹ mang thai. Ngoài ra TTYT còn tổ chức các hoạt động truyền thông như: nói chuyện chuyên đề; truyền thông lưu động đến vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Được biết, trên địa bàn huyện Cư Jút hiện có 118 trường hợp nhiễm HIV, trong đó, 78 trường đã chuyển sang giai đoạn AIDS, 61 người tử vong do AIDS. Người bị nhiễm HIV ở trên địa bàn huyện Cư Jút chủ yếu ở nhóm tuổi từ 18 - 40, phần lớn tập trung vào các đối tượng như: người nghiện hút ma tuý, gái mại dâm, phụ nữ bị lây nhiễm từ chồng, lây truyền từ mẹ sang con.../.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link