A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Ngành Y tế Đăk Nông: Mang Tết đến với đoàn viên, người lao động

Nhằm thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc công đoàn ngành y tế nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, thời gian qua, Ban Thường vụ công đoàn ngành đã tổ chức trao các phần quà trong chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 đến với đoàn viên, người lao động trong toàn ngành.

Tại các buổi trao tặng quà "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" năm 2023, Ban Thường vụ công đoàn ngành y tế đã động viên, chia sẻ những khó khăn mà đoàn viên và người lao động trong toàn ngành y tế phải trải qua trong năm 2022, đặc biệt 6 tháng đầu năm khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Đại diện Ban Thường vụ công đoàn ngành chúc tết các đơn vị

Trong dịp này, Ban Thường vụ công đoàn ngành đã phối hợp trao hơn 230 suất quà, (trong đó, có 14 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng và 217 suất quà trị giá 500 ngàn đồng từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và của công đoàn ngành y tế) đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn. Nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết Cổ truyền, chị Châu Thị Thu Hòa - đoàn viên Công đoàn TTYT Krông Nô xúc động nói: “Cảm ơn công đoàn ngành đã hỗ trợ cho gia đình em món quà ý nghĩa này. Tết này mẹ con em có thêm một khoản tiền để sắm sửa quần áo mới cho các con ăn tết. Em xin cảm ơn rất nhiều.”

Chị Châu Thị Thu Hòa, đoàn viên TTYT Krông Nô xúc động nói

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, công đoàn ngành y tế đã sớm ban hành kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; chỉ đạo các cấp Công đoàn cơ sở chủ động rà soát số lượng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn nhất là những đoàn viên và người lao động bị mất hoặc thiếu việc làm; bị nợ tiền lương, thu nhập thấp; bị ốm đau bệnh tật, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp... để chủ động báo cáo cấp ủy, đề xuất chính quyền đồng cấp phê duyệt hỗ trợ.

Công đoàn ngành trao quà tại CĐCS TTYT huyện Tuy Đức

Chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023 là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của tổ chức công đoàn, góp phần tích cực cùng cấp uỷ, chính quyền các cấp trong việc quan tâm, chăm lo, động viên kịp thời để đoàn viên, người lao động vui xuân đón Tết, đồng thời lan toả thông điệp chia sẻ, đoàn kết với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Những món quà ý nghĩa là nguồn động viên mạnh mẽ để đoàn viên, người lao động có tinh thần nỗ lực lao động hiệu quả, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh; các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn yên tâm công tác, có thêm động lực phát huy hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân./.


Tác giả: Quang Hùng

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website