A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cư Jút tiếp nhận hơn 550 đơn vị máu

Ngày 08/5/2024, tại huyện Cư Jút, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Đắk Lắk và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cư Jút tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024.  

Tham gia Ngày hội có hơn 800 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, người lao động, hội viên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ và Nhân dân trên địa bàn huyện Cư Jút. Người tham gia hiến máu tình nguyện có độ tuổi đủ từ 18 – 60 tuổi không phân biệt nam, nữ, dân tộc, tôn giáo, cân nặng từ 42kg (đối với nữ), 45 kg (đối với nam), không mắc các bệnh tim mạch, gan, phổi, thận, ung thư, tiêu đường và các bệnh lý về máu, không nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đường máu như: HBV, HCV, HIV, giang mai, sốt rét.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu được khám sàng lọc, xét nghiệm và nếu đủ điều kiện sẽ được hiến máu. Qua đó, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 550 đơn vị máu sạch, đảm bảo an toàn và kịp thời gian. Ngày hội Hiến máu tình nguyện góp phần đáp ứng lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh.


Tác giả: Ngọc Vân

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website