Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Cư Jut lần thứ II, Nhiệm Kỳ 2023 – 2028

Trong 2 ngày 29-30/3/2023, BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cư Jut tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tỉnh, cùng đại biện Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện.

Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện hiện có 217 đoàn viên, sinh hoạt ở 18 tổ công đoàn trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn đã bám sát kế hoạch, nhiệm vụ chính trị, tổ chức tốt việc tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hưởng ứng các phong trào thi đua, khuyến khích, động viên đoàn viên công đoàn phát huy tính chủ động, sáng tạo, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua có nhiều đổi mới, lồng ghép nhiều nội dung, hình thức phong phú. Quyền, lợi ích, hợp pháp chính đáng của cán bộ, đoàn viên và người lao động được đảm bảo đúng quy định. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi - lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, “Xanh- sạch- đẹp” đảm bảo an toàn lao động, xây dựng lối sống văn minh, cơ quan không khói thuốc lá; phong trào tuyên truyền cán bộ Y tế “Nâng cao y đức, dược đức”, phong trào thi đua “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh về việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Ngoài ra, BCH Công đoàn cơ sở còn phát động quyên góp các Quỹ vì đoàn viên công đoàn nghèo, mái ấm công đoàn, Tết sum vầy, Quỹ tương trợ với tổng số tiền 321.000.000 đồng, ủng hộ 01 đoàn viên xây nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền 50.000.000 đồng; tích cực quan tâm, thăm hỏi động viên đoàn viên, gia đình đoàn viên lúc ốm đau, hiếu, hỉ, hỗ trợ đoàn viên mắc dịch bệnh Covid-19,… với tổng số tiền 196.200.000 đồng. Hàng năm Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức Ngày 8/3, Quốc tế thiếu nhi 1/6, Rằm Trung thu, ngày 20/10..., khen thưởng con CBVC&NLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập, trong năm 05 qua với tổng số tiền trên 360.000.000 đồng.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện đã có 30 đoàn viên được nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Y tế, UBND tỉnh; giấy khen của Sở Y tế, Công đoàn ngành và đạt danh hiệu LĐTT, đoàn viên công đoàn xuất sắc.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Nguyễn Quang Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế đã ghi nhận biểu dương và chúc mừng những thành tích Công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở TTYT huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động, tăng cường công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục; phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của các cấp công đoàn tỉnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở TTYT nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 07 đồng chí; và bầu 08 đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế Đăk Nông. Đại hội Công đoàn cơ sở TTYT huyện Cư Jut lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, thực sự phát huy trí tuệ tập thể, thể hiện tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất./.

Tác giả: Cao Thị Thảo