Hội Thầy thuốc trẻ tham gia Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản”

Ngày 10/01, tại xã Quảng Trực - huyện Tuy Đức - tỉnh Đắk Nông, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Tỉnh đoàn Đăk Nông tổ chức Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản”.

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” bao gồm các hoạt động: Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân; tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh; thi các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ; thăm, tặng quà các gia đình chính sách; tặng quà cho học sinh theo chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn biên phòng”.

Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Nông đã cử 10 y, bác sĩ phối hợp với 20 y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) khám bệnh và cấp thuốc cho hơn 300 người dân. Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông cũng phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tỉnh đoàn Đắk Nông tổ chức gói 750 chiếc bánh chưng để làm quà tặng bà con nhân dân xã Quảng Trực.

Ban tổ chức đã vận động từ các tổ chức, cá nhân với số tiền 360 triệu đồng để thực hiện chương trình. Trong đó, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông đã dành tặng 350 suất quà trị giá 175 triệu đồng; Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Nông hỗ trợ Chương trình gạo nếp và 161 phần sách vở cho các em học sinh từ Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”. Viettel Đắk Nông tặng Chương trình 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng; Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đắk Nông tặng 30 suất quà trị giá 15 triệu đồng; Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam trao tặng 2 sinh kế cho người nghèo (mỗi sinh kế trị giá 15 triệu đồng) và 6 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho 6 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Quảng Trực.

Tác giả: Văn Tiến