Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Ngày 24/4/2024, thực hiện Kế hoạch số 255/KH-BCĐ ngày 17/4/2024 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đăk Nông về việc triển khai hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, Ban chỉ đạo đã tổ chức đã vận động các đoàn viên trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa tham gia hiến máu tình nguyện.

Đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện là đoàn viên công an tỉnh, đoàn viên khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, tình nguyện viên thuộc Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Gia Nghĩa. Người tham gia hiến máu tình nguyện có độ tuổi từ 18 - 60 tuổi, có cân nặng từ 50kg trở lên, không mắc các bệnh tim mạch, gan, phổi, thận, ung thư, tiểu đường và các bệnh lý về máu, không nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đường máu như HBV, HCV, HIV, giang mai, sốt rét. Dự kiến ngày hiến máu tình nguyện sẽ thực hiện lấy 500 đơn vị máu từ 700 đoàn viên tình nguyện.

Để đảm bảo ngày toàn dân hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả cao, Sở Y tế đã bố trí cả về nhân lực và trang thiết bị nhằm tạo kiền kiện phục vụ công tác hiến máu. Cụ thể, Bệnh viện đa khoa tỉnh cử 02 bác sĩ, 02 điều dưỡng tham gia khám, sàng lọc, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho tình nguyện viên trong đợt tổ chức tiếp nhận máu và bố trí 01 xe cứu thương hỗ trợ công tác tiếp nhận máu; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cử 02 bác sĩ, 02 điều dưỡng tham gia khám sàng lọc, tư vấn và Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa cử 02 bác sĩ và 02 điều dưỡng, chuẩn bị 01 cân điện tử để tham gia khám, sàng lọc, tư vấn.

Ngày hội hiến máu đã góp phần giảm tình trạng thiếu máu trong ngân hàng máu. Đây cũng là dịp để thể hiện tinh thần vì trách nhiệm cộng đồng của mỗi cá nhân, thể hiện nghĩa cử cao đẹp – “hiến máu cứu người”./.

Tác giả: Nhật Nguyên