Tổng kết công tác Công đoàn ngành Y tế tỉnh Đăk Nông

Ngày 29/12, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Đăk Nông tổ chức tổng kết công tác công đoàn năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, Công đoàn ngành Y tế Đăk Nông đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng hành tiếp sức cho cán bộ y tế bằng những hành động, việc làm thiết thực, hiệu quả. Công đoàn ngành đã luôn quan tâm và phối hợp với cơ quan có thẩm quyền giải quyết kịp thời cho đoàn viên, người lao động các chế độ bảo hộ lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, độc hại...

Quang cảnh Hội nghị

Các cấp công đoàn ngành Y tế tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như “Sáng mãi ngành y”, “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Cơ sở y tế không thuốc lá”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”... tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”

Cùng với trao tặng quà, hỗ trợ đời sống cho đoàn viên công đoàn ngành Y tế còn huy động 200 triệu đồng xây tặng 4 căn nhà “Mái ấm công đoàn”. Phân bổ vốn vay từ Quỹ “Vì đoàn viên công đoàn nghèo” cho 07 đoàn viên phát triển kinh tế gia đình, với số tiền 140 triệu đồng; lập hồ sơ giải ngân 02 dự án phát triển kinh tế gia đình từ ngồn vốn “Quốc gia giải quyết việc làm”, với số tiền 85 triệu đồng.

Công đoàn Ngành tiếp tục triển khai “Chương trình phúc lợi đoàn viên” do Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết với các đối tác, theo đó, công đoàn ngành đã đặt hàng sữa Vinamilk; Công ty Cổ phần Homely Thái Lan và Công ty Cổ phần sản xuất Thương mại Dược liệu Thiên Phú nhằm mang nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động trong toàn ngành y tế.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân trong tỉnh.

Trong thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tạo điều kiện thuận lợi nhất để công đoàn viên yên tâm công tác, cùng vượt qua khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu của ngành Y tế trong năm 2023.

Nhân dịp này, đại diện Liên đoàn lao động tỉnh và công đoàn ngành đã trao tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Tác giả: Thương Thương