Truyền thông về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Đăk Nông năm 2023

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 15/3/2023 của UBND tỉnh Đăk Nông về thực hiện chỉ tiêu giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Ngày 21/3/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đăk Nông ban hành Công văn số 427/STTTT-TTBCXB về việc tuyên truyền Chương trình giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch nhằm truyền thông, tuyên truyền kịp thời những quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Đăk Nông năm 2023; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội và tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, góp phần huy động nguồn lực thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu giảm nghèo bền vững. Trong đó, chú trọng truyền thông đối với nhóm đối tượng hưởng lợi từ Chương trình giảm nghèo như: người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; người khuyết tật khó khăn về kinh tế, người dân sinh sống trên các địa bàn huyện nghèo, xã nghèo, cán bộ làm công tác giảm nghèo các cấp…

Đồng thời ghi nhận, biểu dương về các tấm gương điển hình, sáng kiến hay, mô hình giảm nghèo tiêu biểu nhằm tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội, khơi dậy khát vọng, tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng, khuyến khích làm giàu chính đáng. Phê phán những hạn chế, tiêu cực, những hành vi trục lợi, kìm hãm sự phát triển trong thực hiện các hoạt động, dự án, chính sách về giảm nghèo.

Công tác giảm nghèo bền vững vừa là nhiệm vụ phát triển kinh tế, vừa là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và mang tính nhân văn sâu sắc của dân tộc.

Để truyền thông về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đạt hiệu quả cao, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí, các cổng thông tin điện tử ngành, các trung tâm văn hóa thực hiện truyền thông bằng nhiều hình thức như: truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng từ cấp tỉnh tới cơ sở nhằm thông tin, hướng dẫn, tạo sự đồng thuận trong thực hiện các hoạt động, dự án, chính sách về giảm nghèo; chú trọng truyền thông qua hệ thống truyền thanh ở cơ sở; tổ chức cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo của phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông lĩnh vực giảm nghèo đối với đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo;  in ấn, phát hành tài liệu và các ấn phẩm, sản phẩm truyền thông tuyên truyền về Chương trình giảm nghèo và chính sách giảm nghèo; khuyến khích công dân thực hiện truyền thông trên cá nền tảng mạng xã hội.../.

Tác giả: Ngọc Chinh