A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tủ quần áo nghĩa tình

 “Ai cần đến lấy, ai có chung tay” là dòng chữ giới thiệu về tủ quần áo từ thiện đặt tại khoa Nội - Nhi - Nhiễm do Điều dưỡng trưởng khoa quản lý. Trong 2 tuần đầu triển khai, tủ quần áo này đã giúp nhiều bệnh nhân, nhất là trẻ em và người già thêm ấm áp trong những ngày mưa.

Đa số người bệnh đến điều trị tại đơn vị thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, quần áo không đủ mặc. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, cán bộ nhân viên và người lao động Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil đã chung tay quyên góp những bộ quần áo cũ để giúp đỡ người nhà và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đơn vị. Đơn vị đã xây dựng một tủ quần áo miễn phí, đồng thời tuyên truyền, vận động đội ngũ viên chức và người lao động cùng xcaay dựng tủ đồ thiện nguyện. Đó là việc làm nhân văn đầy ý nghĩa, góp phần san sẻ những khó khăn cùng người bệnh.

Là một trong những người khởi xướng mô hình, điều dưỡng Hoàng Thị Thanh Hà cho biết: “Hầu như áo quần trong tủ sắp xếp ngày nào hết ngày ấy. Nhìn thấy những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có thêm chiếc áo, chiếc quần để mặc trong lòng cảm thấy ấm áp hơn. Hy vọng tủ quần áo từ thiện này sẽ được nhiều người biết đến để duy trì lâu dài”.


Tác giả: Nguyễn Thoan

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website