Tuy Đức: Tặng quà cho bệnh nhân Bảo hiểm Y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 05/01, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tuy Đức tổ chức thăm hỏi, trao tặng các suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại phòng lưu bệnh thuộc các khoa điều trị Trung tâm y tế.

Theo đó, ông Ngô Quốc Tế - GĐ BHXH huyện cùng lãnh đạo đơn vị đã tặng 05 suất quà, thăm hỏi, chúc tết các bệnh nhân đang tham gia điều trị tại trung tâm. Đây là một trong những hoạt động thuộc Kế hoạch số 2370/KH – BHXH ngày 30/12/2022 về Kế hoạch tổ chức Chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang tết ấm đến với bệnh nhân BHYT nghèo – Xuân Quý Mão 2023.

Chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang tết ấm đến với bệnh nhân BHYT nghèo – Xuân Quý Mão 2023là hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn cao cả, gắn với thực hiện mục tiêu “BHXH, BHYT toàn dân” được đề ra tại Nghị quyết số 20 - NQ-TW ngày 25/10/2017, Nghị  quyết  số28-NQ/TW ngày 23/5/2018của Thủ tướng Chính phủ nhằm phát huy truyền thống vănhóa tốt đẹp của dân tộc “tương thân tương ái” và lan tỏa sự chung tay, góp  sức  của  cộng  đồng xã  hội,các  tổ  chức, cá nhân  hỗ  trợ cho  những  người có hoàn cảnhkhó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT, bệnh nhân BHYT nghèo. Qua đó lan tỏa tính nhân văn,nhân đạo của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng.

Tác giả: Quan Linh – TTYT Tuy Đức