Công bố Quyết định thanh tra tại Sở Y tế tỉnh Đăk Nông

Ngày 4/6/2024, tại Sở Y tế, Đoàn thanh tra tỉnh theo Quyết định số 49/QĐ-TTr ngày 24/5/2024 của Chánh Thanh tra tỉnh tiến hành công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo tại Sở Y tế tỉnh Đăk Nông. Tham dự và chủ trì cuộc họp có ông Trần Mậu Dũng – Phó Chánh Tranh tra tỉnh cùng thành viên trong đoàn thanh tra, Cán bộ giám sát Đoàn thanh tra. Về phía Sở Y tế có bác sĩ Huỳnh Thanh Huynh – PGĐ Sở Y tế, thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Đăk Nông tham dự.

Ông Huỳnh Thanh Huynh – PGĐ Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi công bố quyết định thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra thông qua chương trình làm việc và các nội dung liên quan đến hoạt động của Đoàn thanh tra tại Sở Y tế. Thay mặt đoàn thanh tra, ông Trần Mậu Dũng nêu rõ đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch hàng năm được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, là hoạt động thường xuyên giúp Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện quản lý nhà nước; nội dung thanh tra không trùng lặp các nội dung đã được các cơ quan Thanh tra, Kiểm toán Nhà nước thực hiện. Theo đó, Sở Y tế có trách nhiệm cung cấp hồ sơ, tài liệu chính xác, kịp thời, phối hợp với Đoàn thanh tra trong quá trình thực hiện nghiệp vụ.

Đáp từ đoàn thanh tra, ông Huỳnh Thanh Huynh – PGĐ Sở Y tế cho biết, Sở Y tế sẽ nghiêm túc chấp hành quyết định thanh tra cũng như kế hoạch và các nội dung triển khai của Đoàn; cung cấp hồ sơ tài liệu kịp thời để không làm ảnh hưởng đến tiến độ thanh tra; ưu tiên bố trí cán bộ đầu mối phục vụ thanh tra.

Được biết, việc thanh tra nhằm thực hiện nghiêm trách nhiệm, nghĩa vụ quy định tại Luật Thanh tra năm 2022 và các văn bản pháp luật liên quan./.

Tác giả: Ngọc Chinh