Đắk Nông ra mắt "Chuyến xe tình thương" miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Chiều 23/11, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông diễn ra Lễ ra mắt "Chuyến xe tình thương" miễn phí hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

"Chuyến xe tình thương" được tài trợ bởi Công ty TNHH ĐT&TM Sơn Nguyên (TP. Hồ Chí Minh). Xe được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu vận chuyển những bệnh nhân nghèo cần cấp cứu khẩn cấp nhằm hỗ trợ miễn phí đối với người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cần được vận chuyển đến các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài tỉnh hoặc từ các cơ sở khám chữa bệnh về nhà với mục tiêu không vì lợi nhuận.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông phối hợp vận hành “Chuyến xe tình thương”, bố trí hỗ trợ tài xế, phương tiện, nhiên liệu và cử đội ngũ y tế tình nguyện tham gia chuyến xe. Hai bên phối hợp chuẩn bị thuốc, vật tư y tế để cứu chữa và vận chuyển nạn nhân từ nhà đến các cơ sở khám chữa bệnh hoặc ngược lại.

Nhân dịp này, Công ty TNHH ĐT&TM Sơn Nguyên cũng trao tặng Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông 500kg gạo./.

Tác giả: Văn Tiến