Định hướng tuyên truyền tuần 20 - 2024

Ngày 08/5/2024, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 701/ STTTT-TTBCXB về việc hướng dẫn một số nội dung tuyên truyền gửi các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện tuyên truyền một số nội dung trọng tâm trong tuần 20 - năm 2024. Cụ thể, tăng cường tuyên truyền giáo dục kiến thức, kỹ năng cho cha mẹ, gia đình, cộng đồng dân cư về tạo lập môi trường sống an toàn, phòng ngừa tai nạn, thương tích trẻ em; phòng chống đuối nước trẻ em; đẩy mạnh các nội dung truyền thông cảnh báo trẻ em tránh xa các khu vực có nguy cơ gây đuối nước như ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, thác, hố công trình...

Tuyên truyền hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2024 nhằm tôn vinh những thành tựu của tiêm chủng mở rộng trong bảo vệ sức khỏe con người khỏi nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc xin. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cộng đồng về lợi ích của tiêm chủng, huy động nguồn lực đầu tư cho chính quyền, đoàn thể và các tổ chức; tuyên truyền về mục tiêu, lợi ích của tiêm chủng, tiêm chủng vắc xin phòng bệnh là an toàn và hiệu quả để các bà mẹ đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

Ngoài những nội dung truyền thông về y tế, Sở Thông tin và truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí thực hiện tuyên truyền về một số nội dung như Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và truyền thông về giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Đăk Nông; tuyên truyền triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024.../.

Tác giả: Nhật Nguyên