A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác Bộ Y tế do thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm việc tại Đắk Nông

Chiều ngày 06/9/2022, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đăk Nông về một số nội dung trọng điểm như công tác phát triển y dược học cổ truyền, công tác phát triển mạng lưới y tế cơ sở, tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, thực trạng bác sĩ bỏ việc, thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế hiện nay và tiến độ triển khai chương trình phục hồi kinh tế lĩnh vực y tế.

Báo cáo tại buổi làm việc về công tác phát triển y dược học cổ truyền, toàn tỉnh hiện đã có mạng lưới y, bác sĩ YHCT phủ sóng khắp tất cả các tuyến, triển khai công tác khám YHCT tại tất cả các TTYT và TYT. Hiện nay, công tác phát triển dược liệu đã và đang được triển khai. Tuy nhiên, hiện nay, việc đầu tư phát triển dược liệu hiện vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh. Về tiến độ thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế và nội dung liên quan đến mạng lưới y tế cơ sở, hiện Sở Y tế đã tham mưu các nội dung cần thiết và chuẩn bị sẵn sàng để triển khai trong thời gian sớm nhất. Về thực trạng bác sĩ bỏ việc, tính từ 2018 đến nay, có 63 bác sĩ nghỉ việc, 11 bác sĩ chuyển công tác. Về tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, tính đến 03/9, tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 88,19,%, mũi 4 đạt 93,63%, mũi 3 (từ 12-17 tuổi) đạt 69,26%, đối với đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 90,34%, mũi 2 đạt 60,77%.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao công tác khám chữa bệnh y học cổ truyền và tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Đăk Nông, luôn là tỉnh trong nhóm đạt tỷ lệ cao của cả nước. Công tác phát triển y dược học cổ truyền cần có những chính sách thu hút đầu tư và các giải pháp triển khai tương xứng với tiềm năng. Hội Đông y các cấp trong tỉnh cần được củng cố, kiện toàn nhằm phát huy vai trò của y học cổ truyền. Tỉnh cũng cần sớm có các phương án chuẩn bị cần thiết để sớm thành lập Bệnh viện Y học cổ truyền vào giai đoạn 2025-2030 để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc


Tác giả: Ngọc Vân

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website