Đoàn giám sát Dự án Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện làm việc tại tỉnh Đăk Nông

Từ ngày 15-18/5/2023, Quỹ FHF tại Việt Nam (Fred Hollows) phối hợp với Ban quản lý Dự án phát triển mô hình chăm sóc mắt Sở Y tế tổ chức đợt giám sát, hướng dẫn chuyên môn đối với hoạt động Dự án Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện tại các Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Krông Nô, Đăk Mil và Đăk Glong.

Đoan giám sát làm việc tại huyện Krông Nô

Tham gia đoàn giám sát, về phía Quỹ FHF Việt Nam  có bà Hà Thị Nguyệt Minh - Quản lý Dự án; bà Ngô Lan Nhi - Điều phối Dự án và bà Nguyễn Quỳnh Trang - nhân viên Dự án. Đại diện Ban Quản lý Dự án tại địa phương có ông Nguyễn Túy - Phó Ban quản lý Dự án -  Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Dược Sở Y tế cùng các thành viên trong Ban.

Làm việc tại các Trung tâm Y tế, đoàn giám sát tiến hành trao đổi, thảo luận về tiến độ giải ngân, công tác đào tạo, những khó khăn vướng mắc cũng như khả năng triển khai thực hiện các dịch vụ kỹ thuật tại các đơn vị thụ hưởng đầu tư của Dự án.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo các TTYT đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nội dung hoạt động của Dự án tại đơn vị. Tại TTYT Đăk Glong, với sự đầu tư của Dự án, hiện đơn vị đã triển khai thực hiện được 31/43 dịch vụ kỹ thuật được phê duyệt. Các TTYT đã bước đầu đáp ứng nhu cầu khám, chữa các bệnh thông thường về mắt của người dân trên địa bàn.

Theo đó, với những kết quả đạt được, đoàn giám sát đánh giá cao và khuyến khích các đơn vị tiếp tục phát huy nâng cao hơn trong thời gian tới. Với những vướng mắc còn tồn tại, đoàn có định hướng hỗ trợ giải quyết cùng đơn vị tháo gỡ khó khăn nhằm mục đích triển khai thành công nhiều dịch vụ kỹ thuật khám, chữa bệnh về mắt, qua đó góp phần đem lại lợi ích cho bà con nhân dân.

Tác giả: Hồ Long