Giao ban Báo chí tháng 8 năm 2023

Ngày 7/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông phối hợp tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 8/2023. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Chiến - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Tá Long - TUV - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Thắng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 8, các cơ quan quản lý báo chí và các cơ quan báo chí, truyền thông đã chỉ đạo, triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền theo đúng định hướng đề ra. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban ban hành 04 văn bản định hướng, hướng dẫn thông tin tuyên truyền; tiếp nhận 02 hồ sơ đăng ký phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh của các cơ quan Trung ương và địa phương.

Báo chí cũng thông tin sâu rộng về công tác chính trị và xây dựng Đảng, đưa tin, bài về các hoạt động trọng điểm trong tháng 8 như: Lễ Vu Lan 2023, kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 thành công, giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình trọng điểm,…

Tại Hội nghị, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng và xử lý khó khăn, vướng mắc các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Sở Giáo dục và đào tạo báo cáo về việc chuẩn bị cho công tác giảng dạy và lễ khai giảng năm học 2023-2024. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi một số nội dung liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Chiến đánh giá cao sự đóng góp, đồng hành của báo chí trong công tác tuyên truyền, quảng bá các hoạt động tại tỉnh Đăk Nông nói riêng và cả nước nói chung. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ thông tin tuyên truyền với tỉnh nhà để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội của tỉnh.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vũ Tá Long - TUV, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, trong tháng 9 và thời gian tới, các cơ quan báo chí, truyền thông cần tiếp tục phát huy vai trò dẫn dắt thông tin, để thông tin chính thống, tích cực trở thành dòng chảy chủ lưu trên báo chí, truyền thông, tạo sự đồng thuận xã hội. Chú trọng tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong tháng 9/2023, các hoạt động chào mừng 20 năm tái thành lập tỉnh; quảng bá sâu rộng hình ảnh, tiềm năng của Đăk Nông, thu hút đầu tư, du lịch./.

Tác giả: Văn Tiến