Giao ban công tác báo chí tháng 2 và định hướng tuyên truyền tháng 3

Ngày 07/3/2023, Ban tuyên giáo tỉnh ủy - Sở Thông tin và truyền thông - Hội nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 2 và định hướng tuyên truyền tháng 3/2023. Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Trọng Yên - TUV - PCT UBND tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Lương - TUV- Phó Trưởng thường trực Ban tuyên giáo tỉnh ủy cùng đại diện các cơ quan báo chí, trang thông tin điện tử các sở, ban, ngành, đài Phát thanh truyền hình tỉnh và Báo Đăk Nông.

Quang cảnh buổi làm việc

Đánh giá hoạt động báo chí - truyền thông trong tháng 2, UBND tỉnh đã chỉ đạo, định hướng một số nội dung, hoạt động như quảng bá về tỉnh Đăk Nông trên các kênh báo chí. Chỉ đạo việc xử lý tin giả, tin sai sự thật trên địa bàn tỉnh. Thông tin về tình hình thời sự, chính trị đã được các cơ quan báo chí phản ánh kịp thời. Công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Về lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội đã được các cơ quan báo chí địa phương và ngoài tỉnh thông tin đậm nét, thể hiện sự quyết tâm, khát vọng phát triển kinh tế - xã hội của lãnh đạo, chính quyền trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị giao ban báo chí, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng đã cung cấp 03 thông tin báo chí gồm có: Dự án Đường Đạo Nghĩa - Quảng Khê, tỉnh Đăk Nông (giai đoạn 2) với tổng mức đầu tư 830 tỷ đồng; Dự án Nâng cấp Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông với mức tổng đầu tư 753 tỷ đồng và Dự án Quảng Trường Trung tâm Thành phố Gia Nghĩa với tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng. Cụ thể, Dự án đường Đạo Nghĩa - Quảng Khê, tỉnh Đăk Nông là dự án kết nối Quốc lộ 14 tại thị trấn Kiến Đức với Quốc lộ 28 tại Quảng Khê sang tỉnh Lâm Đồng với tổng chiều dài 47,4km đã được đầu tư hoàn thành giai đoạn 1 với chiều dài 21km. Giai đoạn 2 hiện nay đầu tư 26,4km, khi hoàn thành sẽ phát huy hiệu quả, góp phần hoàn thiện quy hoạch phát triển hệ thống giao thông của tỉnh Đăk Nông, trong đó tuyến Đạo Nghĩa - Quảng Khê thuộc Trục ngang số 5.

Dự án nâng cấp Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông từ 300 giường bệnh lên 700 giường bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế, khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh Modulkiri - Vương quốc Campuchia khi có nhu cầu qua tỉnh Đăk Nông khám, chữa bệnh. Xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị y tế mới, hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế đối với bệnh viện đa khoa cấp tỉnh; Dự án Quảng Trường Trung tâm thành phố Gia Nghĩa - tỉnh Đăk Nông xây dựng trên quy mô diện tích 19,3 ha, được chia thành nhiều khu vực. Trong giai đoạn 1 được đầu tư các hạng mục công trình như: hạng mục trung tâm hội chợ triển lãm, cầu qua hồ hạ, hạng mục hạ tầng kỹ thuật, sân chơi, đường đi, cảnh quan nhân tạo kết hợp vườn hoa, cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng…

Phát biểu định hướng tại hội nghị, đồng chí Lê Trọng Yên - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thông tin các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã đưa, thể hiện sự thân thiện, đồng hành cùng các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh, phản ánh kịp thời những thông tin nhanh, chính xác. Đồng thời, đánh giá cao tinh thần cầu thị của các địa phương để báo chí phản ánh một cách khách quan. Trong thời gian tới, đề nghị báo chí địa phương và ngoài tỉnh tích cực tham gia, phản ánh thông tin nội dung các dự thảo quan trọng để thực hiện các nghị quyết của Trung ương. Trong tháng 3, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tổ chức một số sự kiện văn hóa lớn hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh, PCT UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí theo dõi và đưa tin phản ánh kịp thời./.

Tác giả: Nhật Nguyên