Giao ban công tác Y tế tháng 4 và phương hướng hoạt động trọng tâm tháng 5/2023

Sáng ngày 24/4/2023, Sở Y tế tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến đánh giá công tác y tế tháng 4/2023 và phương hướng nhiệm vụ y tế trọng tâm tháng 5/2023. TS.BS Trần Quang Hào - Phó Giám đốc - Phụ trách Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban công tác y tế tháng 4/2023

Tính đến ngày 12/4/2023, các chỉ tiêu y tế trên địa bàn tỉnh đều đạt kế hoạch đề ra. Tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn nhìn chung tương đối ổn định. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một số bệnh truyền nhiễm có nguy cơ bùng phát thành dịch như sốt xuất huyết, thủy đậu… Đặc biệt, trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca bệnh Whitmore đầu tiên tại huyện Cư Jut. Bệnh không bùng phát thành dịch nhưng các địa phương cần tăng cường công tác phòng, chống và phát hiện sớm ca bệnh để điều trị kịp thời.

Tỷ lệ tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 90,9%. Tỷ lệ tiêm mũi 4 cho đối tượng suy giảm miễn dịch thể vừa đến nặng, người từ 18 tuổi trở lên, nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm Covid-19 và các nhóm mở rộng đạt 101,73%. Tỷ lệ tiêm mũi 3 cho đối tượng trẻ em từ 12-17 tuổi đạt 91,9% và đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 99,44%, mũi 2 đạt 86,13%...

Để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác y tế trong tháng 5/2023, ngành y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn. Đặc biệt, kiểm soát chặt chẽ dịch sốt xuất huyết, không để dịch bùng trên diện rộng và không để xảy ra tử vong. Tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho các đối tượng theo quy định đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình, dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng do ngành y tế chủ trì như: tiêm chủng mở rộng, phòng chống bệnh không lây nhiễm, phòng chống tai nạn thương tích, bệnh nghề nghiệp, phòng chống sốt rét... Các chương trình y tế khác như: vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, công tác khám- chữa bệnh đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.

Tác giả: Nhật Nguyên