Hội đồng nhân dân tỉnh họp thẩm tra Nghị quyết thu hút bác sĩ

Chiều ngày 09/9/2023, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tổ chức phiên họp thứ 30 Thường trực HĐND tỉnh khóa IV nhằm xem xét, cho ý kiến về các nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh. Ông Lưu Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thông qua báo cáo thẩm tra, trao đổi, góp ý đối với các nội dung: bổ sung dự toán ngân sách năm 2023; bổ sung dự toán năm 2023 đối với các Hội đặc thù; kinh phí thực hiện chính sách tinh giản biên chế; chính sách thu hút bác sĩ về công tác tại các đơn vị sự nghiệp y tế công lập tỉnh Đăk Nông.

Về nội dung xây dựng Nghị quyết quy định chính sách thu hút bác sĩ về công tác tại các đơn vị sự nghiệp y tế công lập tỉnh Đăk Nông, Ông Lưu Văn Trung đề nghị Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Sở Y tế cần cân nhắc sửa đổi một số nội dung liên quan gồm: thứ nhất, cần quan tâm, ưu tiên chế độ đãi ngộ đối với nhân viên y tế - đây là giải pháp căn cơ nhằm tạo điều kiện để nhân viên y tế gắn bó lâu dài với địa phương; thứ hai, Sở Y tế và các ban liên quan cần nghiên cứu, bổ sung, sửa đổi đối với đối tượng áp dụng tại chính sách thu hút, trên cơ sở đúng quy định và phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh./.

Tác giả: Thương Thương