Hội nghị Giao ban báo chí tháng 8

Sáng ngày 06/9/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị Giao ban báo chí tháng 8. Đến dự có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 8, công tác chỉ đạo, quản lý được thực hiện kịp thời, thống nhất, đồng bộ, bám sát nhiệm vụ trọng tâm, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh. Cụ thể, có 40 cơ quan báo, tạp chí ngoài tỉnh đăng khoảng 400 tin, bài phản ánh về tỉnh Đắk Nông. Trong đó, có 80% tin, bài phản ánh thông tin tích cực và 20% tin bài phản ánh thông tin tồn tại, hạn chế của địa phương. Đối với nội dung tuyên truyền về nền tảng tư tưởng của Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được báo chí tỉnh đăng tải với hơn 35 tin, bài. Về tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, nội chính, thông tin đối ngoại cũng được các cơ quan báo chí tuyên truyền rộng rãi mang lại hiệu quả tích cực trong cộng đồng.

Tại hội nghị giao ban báo chí, một số nội dung đã được cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí như chính sách thu hút, đãi ngộ và đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; thông tin về Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, năm 2024; cập nhật, cung cấp thông tin về nhân quyền, thông tin đối ngoại.

Đối với chính sách về thu hút nguồn nhân lực y tế, đồng chí Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 08/2024/NQ-HĐND ngày 24/7/2024 quy định về chính sách thu hút, đãi ngộ và đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế và có hiệu lực thi hành từ ngà 03/8/2024. Theo đó, Nghị quyết 08/2024/NQ-HĐND có 03 chính sách gồm: chính sách thu hút, chính sách đãi ngộ và chính sách đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế. Đây là chính sách vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy nguồn nhân lực ngành Y tế Đắk Nông phát triển, hạn chế tình trạng chảy máu chất xám. Đồng thời, tác động tích cực đến số lượng, chất lượng bác sĩ của ngành Y tế, góp phần tích cực vào việc bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh. Giúp cán bộ y tế tỉnh nhà yên tâm công tác phục vụ lâu dài tại địa phương và là động lực khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ y tế học tập nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu về công tác và nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí đối với các sự kiện, vấn đề của tỉnh. Đồng chí mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Trong đó, báo chí kịp thời phản ánh các nội dung được cung cấp tại hội nghị nhất là thông tin về chính sách thu hút, đãi ngộ đối với nguồn nhân lực ngành Y tế./.

Tác giả: Nhật Nguyên