Hội nghị giao ban trực tuyến công tác Y tế tháng 2

Ngày 22/2/2024, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác y tế tháng 2 năm 2024. Ths.Bs Võ Thị Ái Liễu - Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp. Tham gia hội nghị có Lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế, Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Giám định Y khoa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và 08 điểm cầu trực tuyến tại Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động y tế tháng 2 năm 2024. Theo đó, một số bệnh truyền nhiễm đã ghi nhận ca mắc mới trên địa bàn tỉnh Đăk Nông như Covid -19 mắc mới ghi nhận 44 ca (lũy tích 44 ca), sốt xuất huyết 28 ca (lũy tích 78 ca), tay chân miệng 7 ca (lũy tích 19 ca), thủy đậu 38 ca (lũy tích 38 ca), tiêu chảy 6 ca (lũy tích 45 ca)… Công tác an toàn thực phẩm được triển khai mạnh mẽ trong dịp tết và các ngày lễ hội đảm bảo không ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm nào. Công tác khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh được duy trì, số lượt khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện giảm hơn so với tháng 01/2024.

Trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cụ thể, đối với công tác phòng chống dịch bệnh tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông và thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn. Phát hiện sớm, cách ly, khoanh vùng xử lý kịp thời những trường hợp nghi ngờ, trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng; công tác khám, chữa bệnh tiếp tục duy trì hoạt động tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, Trạm y tế; công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục xây dựng các kế hoạch triển khai kiểm tra, giám sát đảm bảo các dịp lễ, sự kiện trên địa bàn tỉnh. Tổ chức lấy mẫu, đánh giá nguy cơ ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn tỉnh; công tác DS-KHHGĐ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước đối với lĩnh vực dân số năm 2024 và kế hoạch thực hiện Dự án 7 - Chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em thuộc chương trình mục tiêu quốc gia  phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Đăk Nông./.

Tác giả: Nhật Nguyên