Ngày 03/4/2024, Hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển trong lĩnh vực tế giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Tây Nguyên giai đoạn từ 2024 đến năm 2025 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự lễ ký kết có sự tham dự của giám đốc Sở Y tế TP.HCM và lãnh đạo Sở Y tế của 5 tỉnh vùng Tây Nguyên (Lâm Đồng, Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai và Kon Tum); lãnh đạo các trung tâm kiểm soát bệnh tật, giám đốc các bệnh viện đầu ngành của Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia trong các lĩnh vực y khoa như đột quỵ, sản khoa, nhi khoa, chấn thương chỉnh hình, mắt…

Hội nghị tập trung thỏa thuận hợp tác ngành y tế giữa các tỉnh với 5 nội dung chính gồm: Hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật giữa các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến cuối trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các bệnh viện tuyến tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên. Xây dựng mạng lưới các chuyên khoa với quy mô vùng, ưu tiên các chuyên khoa sản, nhi, ngoại thần kinh, ngoại chấn thương, đột quỵ, tim mạch, ung bướu… Hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo xuất phát từ yêu cầu thực tiễn. Chia sẻ kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế, xây dựng mạng lưới cấp cứu ngoại viện theo hướng chuyên nghiệp. Chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người bệnh, trong lĩnh vực chuyển đổi số của ngành y tế.

Tham dự Hội nghị, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đăk Nông, Bệnh viện đa khoa tỉnh và các Trung tâm Y tế huyện đã tham gia ký kết chương trình hợp tác y tế với các bệnh viện chuyên khoa tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với ngành Y tế Đăk Nông. Hội nghị nhằm tăng cường hợp tác y tế, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ; Phát triển các dịch vụ y tế chuyên sâu, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân tỉnh nhà.

Tác giả: Ngọc Vân