A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn ngành y tế năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng 12/1, Công đoàn ngành Y tế Đắk Nông tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn ngành Y tế đã tập trung vào công tác hỗ trợ các đơn vị chống dịch, chăm lo trực tiếp cho đoàn viên. Nhân tết Tân Sửu năm 2021, Công đoàn ngành Y tế đã trao tặng 61 suất quà trị giá hơn 32 triệu đồng, trong đó, tặng 20 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền 20 triệu đồng và trao tặng 41 suất quà cho đoàn viên công đoàn phải ở lại trực tết tại các địa bàn trọng điểm, với số tiền 12.300.000đ. Công đoàn ngành cũng đã đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ kinh phí cho 10 tập thể, với số tiền 97 triệu đồng; hỗ trợ cán bộ y tế không may mắc COVID-19 trong khi làm nhiệm vụ đối với 19 đoàn viên, với số tiền 19 triệu đồng; hỗ trợ cho 41 đoàn viên là F1 có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 28,7 triệu đồng; hỗ trợ 165 cán bộ công đoàn tham gia phòng chống dịch, với số tiền 82,5 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ cho 18 y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia phòng, chống dịch tại Bệnh viện Chợ Rẫy, với tổng số tiền 18 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành đã đề nghị Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam hỗ trợ cho 11 cán bộ y tế bị F0, với tổng số tiền 110 triệu đồng. Phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam hỗ trợ cho 11 F0, với tổng số tiền 110 triệu đồng…

          Thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến CNVCNLĐ, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn; tuyên truyền trong đoàn viên và người lao động nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương, của ngành, tiếp tục triển khai thực hiện thực hiện Chỉ thị 05-CT/BCT, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ tỉnh Đăk Nông và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội V Công đoàn ngành Y tế và Đại hội V Công đoàn tỉnh Đắk Nông….

 Cũng nhân dịp này, BCH LĐLĐ tỉnh đã tặng Cờ thi đua, bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCNLĐ, hoạt động công đoàn năm.


Tác giả: Văn Tiến

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website