Hội thảo Sơ kết triển khai nội dung Dự án 7

Ngày 16/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em (SKBMTE) (Bộ Y tế) tổ chức hội thảo sơ kết giai đoạn 2022-2023 hoạt động triển khai nội dung chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em thuộc Dự án 7 - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DA7 CTMTQG).

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Vụ SKBMTE Bộ Y tế; đại diện tổ chức UNICEF; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 20 tỉnh, thành khu vực Tây Nguyên, Nam trung bộ. Tỉnh Đăk Nông có 05 đại biểu tham dự là cán bộ chuyên trách chương trình thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình.

Tại hội thảo, đại biểu đã cùng đánh giá kết quả hoạt động chương trình giai đoạn năm 2022-2023, những kết quả đạt được và những mặt còn tồn tại. Theo đó, các đại biểu đã tập trung trao đổi, chia sẻ về những tồn tại mà các tỉnh còn gặp phải, qua đó cùng nhau bàn bạc, tìm biện pháp tháo gỡ nhằm thực hiện chương trình đạt được kết quả cao nhất, đáp ứng mục tiêu đề ra.

CTMTQG Phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được áp dụng triển khai tại 51 tỉnh, thành phố có xã vùng III trên toàn quốc. Chương trình hướng tới mục tiêu cải thiện sức khoẻ của người dân tộc thiểu số về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ; tăng cường công tác y tế cơ sở để đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại; tiếp tục khống chế, tiến tới loại bỏ dịch bệnh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tác giả: Hồ Long