Hội thi kiểm tra Tay nghề bác sĩ, dược sĩ đại học dưới 5 năm công tác tại Trung tâm y tế huyện Cư Jút

Từ ngày, 25 - 27/10/2023, Trung tâm y tế huyện Cư Jút tổ chức - Hội thi Tay nghề bác sĩ, dược sĩ đại học dưới 5 năm công tác tại Trung tâm Y tế (TTYT). Đây là một trong những hoạt động nhằm cập nhật kiến thức, phát triển kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh, đồng thời khuyến khích phong trào thi đua, học tập, rèn luyện cập nhật kiến thức của nhân viên y tế.

Quang cảnh hội thi

Hội thi  gồm có 2 vòng thi:

+ Vòng 1: Thi lý thuyết (trắc nghiệm) diễn ra ngày 25/10 với sự tham gia của 14 bác sĩ, dược sĩ trong đơn vị. Gồm 5 bộ đề, mỗi chức danh dự thi là 01 bộ đề tương ứng 30 câu hỏi, thời gian 60 phút sẽ tập trung vào các nội dung Luật viên chức, luật khám chữa bệnh, quy chế bệnh viện, 12 điều y đức, Quản lý chất lượng bệnh viên, an toàn người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện của Bộ y tế, các quyết định, thông tư của Bộ y tế liên quan...

+ Vòng 2: Thi thực hành diễn ra ngày 27/10 tiến hành tại khoa khám bệnh trong đơn vị.

- Đối với bác sĩ: Khám và làm bệnh án tại khoa lâm sàng mình đang công tác. Hồ sơ bệnh án bác sĩ chọn người bệnh đang điều trị không quá 2 tuần tại thời điểm thi

- Đối với dược sĩ: Bình toa thuốc bốc thăm chọn lựa tại các phòng khám của trung tâm.

Trải qua các vòng thi, mỗi thí sinh tự củng cố, hoàn thiện thêm kiến thức và kỹ năng tay nghề,đồng thời nâng cao tinh thần học hỏi, thi đua. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi diễn ra an toàn, nội dung đảm bảo đánh giá một cách toàn diện sự hiểu biết của thí sinh về chuyên môn, thái độ ứng xử,… Kết quả Hội thi, 100% viên chức đạt yêu cầu, đặc biệt có nhiều viên chức đạt điểm cao ở cả hai nội dung thi lý thuyết và thực hành. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho bác sĩ Hà Quang Bắc - Khoa Ngoại Sản, Giải nhì cho bác sĩ Phan Thanh Thủy - Khoa Nội - Nhi - Nhiễm và ba giải khuyến khích cho bác sĩ Trần Sỹ Quyết, Ngô Thanh Tuyền và Dương Nguyễn Kim Phượng thuộc các khoa khác.

Qua hội thi, Trung tâm y tế huyện sẽ đánh giá được chất lượng của hoạt động đào tạo tại Trung tâm, làm tiền đề để tổ chức thi tuyển công chức cho Bác sĩ, dược sĩ trong thời gian tới. Đồng thời, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với tính chất công việc, trình độ chuyên môn, năng lực của bác sĩ nhằm đáp ứng tốt nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Cao Thị Thảo