Họp bàn triển khai công tác khám tuyển công dân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 451/KH-UBND ngày 13/7/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông về việc triển khai công tác khám sức khỏe tuyển chọn công dân nhập ngũ Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Ngày 02/11/2023, Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến triển khai công tác khám sức khỏe tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân (NVQS) năm 2024. Tại điểm cầu tuyến tỉnh: đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y - Dược, Phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Y tế; đại diện Lãnh đạo Bệnh viện tỉnh và chuyên viên phụ trách; đại diện Hội đồng khám sức khỏe tuyển chọn NVQS năm 2024 trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện Công an tỉnh. Tại điểm cầu tuyến huyện có các thành viên Hội đồng khám sức khỏe tuyển chọn NVQS các huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả tuyển chọn NVQS năm 2023. Theo đó, trên cơ sở chỉ tiêu giao quân năm 2023 Hội đồng NVQS huyện, thành phố đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND Huyện, thành phố quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyển quân của cấp trên. Bên cạnh đó Hội đồng NVQS huyện, thành phố chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã, phường thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng tới người dân, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và các Nghị định, Thông tư liên quan.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Văn Hùng đề nghị các thành viên Hội đồng khám NVQS năm 2024 trên địa bàn huyện, thành phố thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ các xã, phường, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tổ chức thực hiện nghiêm Luật NVQS và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai chặt chẽ việc khám sức khỏe NVQS; rà soát và nắm chắc, quản lý nguồn chặt chẽ số thanh niên nhập ngũ của địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả: Quốc Khánh