Họp thống nhất giao chỉ tiêu chuyên môn về y tế dự phòng và Kế hoạch đảm bảo nguồn cung ứng Vắc xin cho tiêm chủng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Sáng ngày 23/2/2024, Sở Y tế tổ chức họp thống nhất giao chỉ tiêu chuyên môn về y tế dự phòng và Kế hoạch đảm bảo nguồn cung ứng Vắc xin cho tiêm chủng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Về nội dung Kế hoạch đảm bảo vắc xin đến năm 2030. Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Phòng Nghiệp vụ Y Dược đã tham mưu và điều chỉnh kế hoạch đảm bảo nguồn cung ứng Vắc xin cho tiêm chủng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông trình Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh phê duyệt. Cùng với việc ra đời của Nghị định số 13/2024/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng, Kế hoạch mới tham mưu đã có sự điều chỉnh một số nội dung quan trọng cho phù hợp.

Đối với nội dung giao chỉ tiêu chuyên môn về y tế dự phòng, các chỉ tiêu đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tham mưu trình Sở Y tế dựa trên Hệ thống chỉ tiêu thống kê cơ bản ngành Y tế; các Kế hoạch chuyên đề liên quan liên quan lĩnh vực y tế dự phòng được UBND tỉnh ban hành có chỉ tiêu đến năm 2025, 2030, ...; dựa vào tình hình thực tế tại địa phương và kết quả thực hiện năm 2023. Cụ thể, chỉ tiêu chuyên môn về y tế dự phòng gồm 22 bộ chỉ tiêu của các nội dung trong hoạt động y tế dự phòng.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh nhấn mạnh việc giao chỉ tiêu chuyên môn phải đảm bảo, phù hợp với tình hình triển khai thực tế chung của các đơn vị cũng như cân đối giữa nguồn kinh phí và chỉ tiêu giao. Kịp thời tham mưu trình UBND tỉnh Kế hoạch đảm bảo nguồn cung ứng Vắc xin cho tiêm chủng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông./.

Tác giả: Ngọc Vân