A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng ngày thế giới vì trẻ sinh non 17/11

Ngày 17/11/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Thế giới vì trẻ em sinh non do quỹ Nhi đồng Unicef Việt Nam tài trợ. Tham gia buổi lễ có Ths.bác sĩ ÊBan Thanh Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Bác sĩ CKI Vũ Thị Nhịn - Trưởng khoa Nhi, bác sĩ CKI Trần Thị Phương Lan - Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện đa khoa tỉnh cùng các khách mời là Lãnh đạo các khoa phòng chuyên môn của Bệnh viện đa khoa tỉnh; khoa Sức khỏe sinh sản - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và người thân của một số trường hợp có trẻ sinh non đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Ngày 17/11 hàng năm được chọn là Ngày Thế giới vì trẻ sinh non. Chủ đề hưởng ứng năm 2023 “Da kề da ngay sau sinh: Thực hành đơn giản, tác động tối ưu” nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về những khó khăn của các bà mẹ và trẻ nhỏ liên quan đến sinh non và tôn vinh cuộc sống của trẻ sinh non. Đồng thời, nhấn mạnh về những rủi ro cũng như hậu quả mà trẻ sinh non và các gia đình của các em trên toàn thế giới phải gánh chịu. Ngày thế giới vì trẻ sinh non là cơ hội để vận động việc chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ và trẻ sơ sinh cho mọi trẻ em ở khắp mọi nơi. Tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của lợi ích mà những phương pháp giúp cứu sống trẻ em như tiếp xúc da kề da ngay sau sinh và chăm sóc kiểu Kangaroo cho trẻ sinh non. Việc này sẽ khuyến khích trẻ sơ sinh bú mẹ, giảm mức độ căng thẳng và tăng cường gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ phát động Ngày thế giới vì trẻ sinh non, Ths.bác sĩ ÊBan Thanh Sơn đề nghị các đơn vị y tế từ tuyến tỉnh đến cơ sở cần quan tâm chú trọng đến công tác thăm khám và quản lý thai kỳ, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ, đúng cách các quy trình chuyên môn kỹ thuật trong hỗ trợ sinh sản, hồi sức sơ sinh trong sinh thường và sinh mổ, quy trình chăm sóc trẻ non tháng nhẹ cân; Các đơn vị làm y tế dự phòng cần tích cực tuyên truyền, vận động người dân khám thai, quản lý thai đầy đủ và đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Giúp cho nhân dân hiểu rõ được mối nguy hiểm của việc sinh non, từ đó tích cực tham gia, đồng hành cùng các mẹ bầu, giúp các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn cho cả mẹ và trẻ sơ sinh./.


Tác giả: Nhật Nguyên

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website