Khảo sát, hỗ trợ triển khai thực hiện quyết định 1300/QĐ-BYT tại Trạm Y tế

Từ ngày 9-18/5/2023, Sở Y tế thành lập đoàn khảo sát, hỗ trợ triển khai thực hiện Quyết định 1300/QĐ-BYT ngày 9/3/2023 về việc “Quyết định ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã đến năm 2030” tại một số Trạm Y tế trên địa bàn tỉnh. Thành phần đoàn gồm có đại diện các phòng chức năng Sở Y tế, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Chi Cục DS-KHHGĐ. Bác sĩ Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Đoàn khảo sát, hỗ trợ tại trạm y tế xã Đăk Buk So, Tuy Đức

Đoàn thực hiện khảo sát, hỗ trợ tại 7 Trạm Y tế gồm có TYT xã Đăk Buk So (Tuy Đức), TYT xã Đạo Nghĩa (Đăk R’Lấp), TYT xã Đăk Ha (Đăk Glong), TYT xã Đăk R’Moan (TP Gia Nghĩa), TYT xã Nâm N’Jang (Đăk Song), TYT xã Nam Dong (Cư Jut), TYT xã Nâm N’Ddir (Krông Nô) và TYT xã Long Sơn (Đăk Mil). Trong quá trình giám sát, hỗ trợ, đoàn công tác sẽ đánh giá việc thực hiện mức độ đạt các chỉ tiêu, tiêu chí theo Quyết định số 1300/QĐ-BYT, đối với các xã đăng ký đạt Tiêu chí quốc gia về y tế năm 2023. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện Bộ tiêu chí nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra./.

Tác giả: Nhật Nguyên