A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Sở Y tế thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa

Sáng ngày 12/9/2023, tại Trung tâm Y tế (TTYT) thành phố Gia Nghĩa, đoàn công tác thuộc Sở Y tế do đồng chí Võ Thị Ái Liễu - Giám đốc sở làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với đơn vị. Tiếp và làm việc cùng đoàn có Ban Giám đốc TTYT, lãnh đạo các khoa, phòng, Trưởng Trạm Y tế 08 xã, phường thuộc TTYT.

Quang cảnh buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trường Sinh - Giám đốc TTYT đã báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động của đơn vị trong 9 tháng đầu năm 2023. Theo đó, bên cạnh những thuận lợi và kết quả đạt được trong lĩnh vực Dự phòng và Dân số. TTYT còn gặp nhiều khó khăn cần được hỗ trợ và giải quyết như: Thiếu các dịch vụ sàng lọc trước sinh và sơ sinh, công tác đào tạo cô đỡ thôn bản còn hạn chế. Theo quy định hiện nay, cô đỡ thôn bản được tham gia đào tạo phải là người dân tộc thiểu số tại chỗ. Quy định này gây khó khăn cho công tác tuyển chọn đối tượng đào tạo. Bên cạnh đó, kinh phí đầu tư cho lĩnh vực An toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng giảm, trang thiết bị kiểm nghiệm còn thiếu và lạc hậu… cũng gây ra nhiều khó khăn trong công tác.

Lắng nghe ý kiến và nắm bắt tình hình thực tế của đơn vị, đoàn công tác Sở Y tế ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của TTYT trong thời gian qua. Đồng thời định hướng một số giải pháp giúp đơn vị giải quyết các khó khăn gặp phải. Trong thời gian  tới, Sở Y tế sẽ nghiên cứu các biện pháp nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện trong công tác Y tế tại thành phố để từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người dân trên địa bàn./.


Tác giả: Thanh Thuý

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website