A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023), chiều ngày 23/2, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, PCT UBND tỉnh đã đi thăm, chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Đồng chí PCT UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của ngành Y tế trong năm 2022, mặc dù dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài, gây khó khăn trong công tác dự phòng và khám chữa bệnh, nhưng toàn ngành Y tế đã nỗ lực cố gắng, đoàn kết, thi đua và phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Ngành Y tế đã tập trung kiểm soát tốt các bệnh dịch truyền nhiễm, đặc biệt là dịch COVID-19, không để xảy ra dịch bệnh trên quy mô lớn. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc điều trị cho các bệnh nhân dương tính với COVID-19 trên địa bàn. Công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 được triển khai nhanh, hiệu quả, an toàn. Cùng với đó, công tác khám chữa bệnh được duy trì, cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh ghi nhận, chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà ngành Y tế đã đạt được trong năm qua, cơ bản đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, đóng góp tích cực và quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh thăm, chúc mừng cán bộ, công chức Sở Y tế

Với trách nhiệm của mình, các đơn vị y tế đã chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia các khóa học kỹ thuật chuyên sâu… Qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, các đơn vị y tế đều đã chủ động các biện pháp, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị mình, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đã tặng hoa, chúc mừng cán bộ, công chức Sở Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Trân trọng và tri ân những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi, hi sinh thầm lặng của đội ngũ nhân viên ngành Y tế và gia đình, chúc các cán bộ, nhân viên toàn ngành và gia đình có thêm sức khỏe, niềm vui, thêm yêu nghề, tiếp tục hi sinh, cống hiến vì nghề. Mong muốn đội ngũ cán bộ y tế toàn ngành phát huy truyền thống 68 năm, tiếp tục phấn đấu, đoàn kết, phát huy hết khả năng, tâm huyết, nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, rèn luyện y đức, thực hiện hiệu quả lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh tặng hoa chúc mừng Sở Y tế nhân ngày 27/2

Đến thăm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đồng chí Phó chủ tịch UBND đã chúc mừng tập thể cán bộ đã có nhiều cố gắng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt trong 2 năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cán bộ Trung tâm đã cố gắng giữ vững vùng xanh trong thời gian dài, được Bộ Y tế và các chuyên gia quốc tế đánh giá cao về tiêm chủng, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian tới, tập thể cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cần thực hiện tốt hơn nữa chức năng tham mưu cho Sở Y tế và tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ về phòng, chống dịch bệnh; khám, phát hiện và điều trị dự phòng phù hợp với lĩnh vực chuyên môn…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh thăm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

           Nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đã đã ghi nhân sự đóng góp của tập thể cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và tặng hoa cho tập thể Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh tặng hoa chúc mừng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhân ngày 27/2


Tác giả: Ngọc Vân

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website